SEO giá rẻ

Định giá SEO: Dịch vụ SEO có giá bao nhiêu vào năm 2023?

Khi đặt ngân sách tiếp thị trực tuyến và tìm kiếm một công ty SEO, bạn sẽ thấy giá SEO ở khắp mọi nơi. Thật khó để trả lời câu hỏi, chi phí SEO là bao nhiêu?

Giá SEO là gì?

Giá SEO đề cập đến chi phí liên quan đến việc tối ưu hóa một trang web để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm như Google. Chi phí của dịch vụ SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) có thể rất khác nhau tùy thuộc vào quy mô và độ phức tạp của trang web cũng như mức độ cạnh tranh trong ngành.

Một số mô hình định giá phổ biến được sử dụng bởi các công ty SEO bao gồm giá theo giờ, giá dựa trên dự án và giá dựa trên người lưu giữ hàng tháng. Cuối cùng, chi phí SEO sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp và các dịch vụ do nhà cung cấp dịch vụ SEO cung cấp.

Chi phí SEO là bao nhiêu?

Vào năm 2022, chi phí chiến dịch SEO trung bình dao động trong khoảng 3.000 – 7.500 đô la một tháng. Chi phí của các dịch vụ SEO khác nhau tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của các từ khóa được nhắm mục tiêu, các dịch vụ đi kèm và loại công ty SEO bạn chọn (Hoa Kỳ, nước ngoài, người làm việc tự do, v.v.) Các chiến dịch SEO địa phương thấp hơn, trung bình khoảng 1.400 đô la mỗi tháng.

Chi phí SEO

Điều gì ảnh hưởng đến chi phí SEO?

Bất kể cuối cùng bạn tin tưởng ai để cung cấp dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của mình, chi phí SEO cuối cùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Khả năng kỹ thuật tổng thể của trang web của bạn và CMS (hệ thống quản lý nội dung) cho nội dung trên trang web. Ví dụ: OuterBox là nhà cung cấp thiết kế trang web thương mại điện tử hàng đầu và các trang web chúng tôi xây dựng cho khách hàng của mình được thiết kế để vượt quá mong đợi mà Google và các thuật toán công cụ tìm kiếm khác yêu cầu.

Có một trang web hợp lý về mặt kỹ thuật được xây dựng với các phương pháp hay nhất về SEO và Thương mại điện tử giúp việc tối ưu hóa hiệu quả và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phần lớn CMS hiện có thiếu đáng kể trong lĩnh vực này (nhìn vào bạn, Magento).
Điều này áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ nào. Ngoài ra, hãy xem xét múi giờ, thông tin liên lạc và các yếu tố bên ngoài khác.

Mức độ chuyên môn trong niche của bạn. Ví dụ: chuyên môn của chúng tôi tại OuterBox là SEO thương mại điện tử và SEO tạo khách hàng tiềm năng cho các trang web B2B. Hãy tìm một công ty có kinh nghiệm làm việc trong ngành của bạn, nhưng hãy sẵn sàng trả thêm tiền để có được kinh nghiệm đó. Kết quả của bạn sẽ có giá trị nó.
Tìm hiểu thêm về: SEO giá rẻ

Mô hình định giá SEO

Cho dù bạn thuê một nhà tư vấn SEO rẻ tiền từ nước ngoài (gợi ý: Ấn Độ) hay một đại lý SEO thương mại điện tử được công nhận trên toàn quốc, thì có một số loại mô hình định giá khác nhau mà bạn có thể thấy được cung cấp:

Định giá SEO dựa trên người lưu giữ và các gói hàng tháng

Nhiều công ty SEO sẽ cung cấp các hợp đồng hàng tháng hoặc hàng năm xoay quanh lịch hàng tháng. Tại OuterBox, chúng tôi tạo các chiến lược của mình trước vài tháng và phản ánh về công việc, kết quả và tiến độ của chúng tôi ít nhất là hàng tháng. Một con đường giao tiếp hai chiều giữa cơ quan SEO và khách hàng là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chúng tôi cung cấp các gói hàng tháng, nhưng chúng tôi không cung cấp các gói SEO hàng tháng phù hợp với một kích cỡ, vì cách tiếp cận SEO đó không phải là hiệu quả nhất. Nhiều gói hàng tháng được cung cấp bởi các công ty khác sẽ bao gồm một số lượng và loại dịch vụ nhất định, chẳng hạn như các bài báo được viết, các liên kết ngược đã đạt được và các trang được tối ưu hóa.

Các loại gói “chìa khóa trao tay” này thường được bán bởi các đại lý SEO kém hơn, những người quan tâm đến việc cung cấp một lượng công việc cụ thể mỗi tháng hơn là tạo ra kết quả.

Hãy cẩn thận với bất kỳ công ty nào hứa hẹn sẽ xây dựng một số lượng liên kết ngược nhất định mỗi tháng, đặc biệt là vì chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn quan trọng hơn nhiều so với số lượng.

Mặc dù các nhiệm vụ và hoạt động SEO đã lên kế hoạch của chúng tôi được lên lịch hàng tháng để tổ chức và hợp lý hóa quy trình làm việc, các chiến lược của chúng tôi không bị giới hạn bởi các loại gói hàng tháng “theo từng tập hợp” này. Thay vào đó, các dịch vụ SEO của chúng tôi được tùy chỉnh để chúng tôi luôn làm việc dựa trên những gì chúng tôi biết sẽ mang lại ROI cao nhất.

Giá SEO hàng giờ

Câu trả lời ngắn gọn là giá SEO dao động từ 50 đô la một giờ đến hơn 250 đô la một giờ tùy thuộc vào công ty SEO mà bạn thuê. Neil Patel nổi tiếng về SEO bề ngoài tính phí tới 5.000 đô la chỉ cho một lần tư vấn kéo dài một giờ đầu tiên.

Tất cả những điều đó không có nghĩa là cô con gái hàng xóm của bạn “giỏi máy tính” sẽ không đề nghị làm việc đó với mức lương 200 đô la một tháng, và quái gì, cô ấy thậm chí có thể biết mình đang làm gì! Chúng tôi cũng không nói rằng Neil Patel có thể không xứng đáng với mức giá 5.000 đô la đó (cảnh báo tiết lộ: nếu bạn không phải là công ty trong danh sách Fortune 500, thì rất có thể anh ấy cũng không phải là công ty đó).

Chi phí SEO một lần

Nếu bạn đã sẵn sàng thuê một công ty SEO hoặc thậm chí chỉ là một nhà tư vấn SEO để thực hiện các dịch vụ SEO cụ thể, một số công ty SEO sẽ cung cấp dịch vụ gọi món hoặc các dự án SEO một lần. Thông thường nhất, điều này xảy ra dưới hình thức kiểm tra SEO, nhưng có thể chỉ thực hiện tối ưu hóa trên trang web một lần mà không cần hợp đồng liên tục.

Kiểm toán SEO là kiểm tra toàn diện về hiệu suất tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web. Hãy nghĩ về nó như một cuộc kiểm tra sức khỏe của bác sĩ đối với trang web của bạn. Giống như bác sĩ đánh giá sức khỏe thể chất của bạn, kiểm toán SEO đánh giá cấu trúc kỹ thuật, chất lượng nội dung và khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Mục đích của việc kiểm tra là xác định bất kỳ vấn đề nào có thể cản trở khả năng trang web của bạn xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Khi quá trình kiểm toán hoàn tất, bạn có thể quyết định thuê một công ty SEO hoặc bạn có thể chọn tự giải quyết dự án để tiết kiệm chi phí.

Chi phí trung bình của một cuộc kiểm toán SEO là khoảng $5.000-$10.000 khi làm việc với một công ty SEO có kinh nghiệm và uy tín.

Giá SEO địa phương

Giá SEO địa phương

Ở trên, chúng tôi đã gợi ý rằng các dịch vụ SEO địa phương có thể hợp lý hơn so với việc cố gắng xếp hạng quốc gia cho cùng một bộ từ khóa, nhưng khu vực mục tiêu địa lý chỉ là một biến số ảnh hưởng đến chi phí. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp địa phương cần một chiến dịch SEO tập trung vào các chiến lược khác nhau, chẳng hạn như xếp hạng trong kết quả Google Map.

Lý do SEO địa phương thường tốn ít chi phí hơn chỉ đơn giản là sự cạnh tranh không lớn. Thông thường trong chiến lược SEO địa phương, các công cụ sửa đổi thành phố được thêm vào cuối hoặc đầu của từ khóa chính, giúp xếp hạng cho cụm từ đó dễ đạt được hơn nhiều.

Định giá SEO địa phương vẫn tuân theo các biến giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, nhưng thường dao động từ $250 – $3.000 một tháng.

Giá SEO thương mại điện tử

Chi phí SEO cho một trang web thương mại điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm sự cạnh tranh của bạn, quy mô trang web của bạn, trang web của bạn đã tồn tại bao lâu và thị trường ngách mà bạn tham gia.

Cạnh tranh: Mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn hướng đến sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí SEO. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa có tính cạnh tranh cao, bạn có thể cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình.

Kích thước của trang web: Kích thước của trang web Thương mại điện tử của bạn, về số lượng trang, sản phẩm và danh mục, cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí SEO. Các trang web phức tạp hơn thường đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Hãy xem xét rằng việc thêm nội dung vào các trang danh mục là một phần quan trọng trong chiến lược SEO, nếu nội dung cần được viết cho 5.000 trang so với 500 trang, chi phí của chiến dịch sẽ lớn hơn hoặc số tháng cần thiết để tối ưu hóa hoàn toàn trang web sẽ được lâu hơn.
SEO giá rẻ

Lợi ích của SEO

Tại sao chiến dịch tiếp thị bằng hình thức SEO lại quan trọng?

Với hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày, điều quan trọng là bạn phải xuất hiện trước mặt khách hàng khi họ đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác đang “tương tác tích cực”, nghĩa là họ đang tìm kiếm BẠN.

Nếu bạn đứng đầu tìm kiếm, cơ hội của bạn để nắm bắt lưu lượng truy cập đó tăng lên đáng kể. Bạn có biết rằng hơn 25% số người nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên trên Google không? Điều đó có nghĩa là nếu một từ khóa được tìm kiếm 10.000 lần mỗi tháng, bằng cách trở thành số 1 trên Google, bạn có thể nhận được tới 2.500 lượt truy cập miễn phí mỗi tháng.

Trừ khi bạn có ngân sách tìm kiếm có trả tiền khổng lồ (và không ngại chi tiêu nó), xếp hạng tự nhiên là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tích hợp của bạn.

SEO có thể tác động đến trang web của tôi như thế nào?

SEO có thể tạo ra tác động lớn đến doanh nghiệp của bạn. Bằng cách xếp hạng ở đầu Google cho các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị trang web của mình trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web và bán hàng trực tuyến.

SEO cũng có thể tác động lớn đến ngân sách tiếp thị của bạn vì bạn không phải trả tiền cho mỗi lần nhấp và mọi khách truy cập vào trang web của mình, nghĩa là bạn sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trên mỗi lần bán hàng đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Ngoài ra, việc có một trang web xếp hạng hàng đầu có thể dẫn đến tăng chuyển đổi, vì người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể giúp cải thiện nhận thức tổng thể về doanh nghiệp của bạn, giúp thiết lập thương hiệu của bạn và tạo hình ảnh thuận lợi hơn trong tâm trí khán giả và tăng doanh số bán hàng trên tất cả các kênh tiếp thị.

Cân nhắc ngân sách SEO

Khi đặt ngân sách cho chiến dịch SEO của bạn, hãy chắc chắn xem xét những gì bạn có thể chi tiêu. Hãy nhớ rằng, SEO không diễn ra trong một đêm và cần có thời gian để thu được kết quả, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng mình đang trả một số tiền mà bạn có thể thoải mái đầu tư trong 12-18 tháng. Ngoài ra, hãy chắc chắn xem xét hợp đồng của cơ quan bạn chọn. Một số công ty SEO có thỏa thuận hàng năm trong khi những công ty khác là hàng tháng, giúp bạn linh hoạt hơn trong ngân sách của mình.

Các hạng mục ngân sách khác cần xem xét bao gồm:

Làm thế nào bạn có thể biết nếu chi phí SEO có xứng đáng?

Khi nói đến việc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, SEO có thể là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí hiện có. Bạn cũng có các tùy chọn khác, chẳng hạn như tiếp thị tìm kiếm có trả tiền thông qua Google Ads.

Khi nghĩ về khoản đầu tư vào SEO của mình và bạn đang tự hỏi mình “có đáng không”, hãy xem xét cùng một lượng lưu lượng truy cập sẽ tốn bao nhiêu tiền thông qua tìm kiếm có trả tiền. Nếu số tiền nhiều hơn, thì lưu lượng truy cập SEO và chi tiêu của bạn là một giá trị. Nếu câu trả lời là bạn có thể mua mỗi lượt truy cập với giá thấp hơn, thì có thể đáng để đặt câu hỏi với công ty SEO mà bạn đang làm việc cùng.

Một cách hay khác để xem xét ROI của SEO là xem số lượng bán hàng và khách hàng tiềm năng mà bạn đang thúc đẩy thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nếu bạn đang chi 5.000 đô la một tháng cho SEO, thúc đẩy 250.000 đô la một tháng cho doanh số bán hàng trực tuyến và bạn có tỷ suất lợi nhuận là 20%, thì bạn sẽ có được 45.000 đô la một tháng.

Sử dụng một số phép toán cơ bản này và suy nghĩ về khoản đầu tư SEO của bạn theo cách này thực sự có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi thanh toán hóa đơn hàng tháng.

Chọn một công ty SEO sẽ cung cấp giá trị

Nói chung, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho SEO, nhưng có một số lượng nhất định cần phải làm trước khi chọn một công ty SEO. Dưới đây là một số lời khuyên về điều đó:

Câu hỏi thường gặp về GIÁ SEO

1. Chi phí trung bình cho một chiến dịch SEO là bao nhiêu?

Hầu hết các cơ quan uy tín có trụ sở tại Hoa Kỳ đều tính phí từ $100-$250 mỗi giờ. Bạn sẽ cần bao nhiêu giờ mỗi tháng để đáp ứng các mục tiêu và kỳ vọng của mình, tất cả đều phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của ngành và vị trí hiện tại của bạn. Chúng tôi cung cấp ước tính SEO miễn phí.

2. Tại sao một số công ty chỉ tính phí vài trăm đô la một tháng?

Các công ty SEO chỉ tính phí vài trăm một tháng thường gửi công việc của họ ra nước ngoài. Thông thường, bạn sẽ thấy việc viết quảng cáo kém, liên kết ngược chất lượng thấp và kết quả kém với các loại chiến dịch này. HÃY THẬN TRỌNG: Một chiến dịch SEO giá rẻ có thể gây hại cho trang web của bạn nhiều hơn là nó có thể giúp ích!

3. Có giá chuẩn SEO không?

Vì mỗi công ty SEO hoạt động khác nhau nên không có mức giá chuẩn cho dịch vụ SEO. Giá dựa trên vị trí của cơ quan SEO, chi phí trả lương và nhiều yếu tố bên ngoài.

4. SEO bao lâu thì có kết quả?

Lượng thời gian cần thiết để có kết quả SEO phụ thuộc vào vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn đang ở trang 50 cho các từ khóa mong muốn, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến trang 1 so với khi bạn đã ở trang 3 rồi. Trong quá trình tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ xác định xem sẽ mất bao lâu để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

5. Chi phí SEO cho các nền tảng CMS khác nhau có cao hơn không?

Sự phức tạp của nền tảng của bạn có thể ảnh hưởng đến chi phí SEO. Ví dụ: SEO cho WordPress thường ít phức tạp hơn chiến dịch cho Shopify. Điều này là do kiến thức kỹ thuật cần thiết và dễ dàng thêm các yếu tố mới vào mẫu, các tính năng SEO cốt lõi có sẵn các plugin SEO, v.v. SEO có thể được thực hiện trên tất cả các nền tảng cửa hàng CMS hoặc Thương mại điện tử, một số nền tảng phức tạp hơn một chút so với các nền tảng khác.
Xem thêm về: Dịch vụ SEO web tphcm
© 2007 - 2023 https://dichvuthuhoino.com
- Phone: +84-908-744-256